ชวนชิม เมนู CASUAL DINING ระดับมิชลิน 2 ดาว ที่ bLUnos Bangkok
bLUnos Bangkok คือห้องอาหารสไตล์ CASUAL DINING ภายใต้การดูแลของเชฟหนวดวอลรัส มาดเท่ กับชุดเชฟที่มาพร้อมกางเกงลายธงชาติอังกฤษอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเขาสั่งสมประสบการณ์การทำอาหารมายาวนานมาพร้อมรางวัลการันตีมากมายที่ไม่ได้มีไว้เพียงแค่ประดับกำแพงบ้าน เพราะเขาได้ตั้งใจนำความสามารถทั้งหมดมาถ่ายทอดลงบนเมนูอาหาร เพื่อมอบความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาให้กับทุกคนได้ลิ้มลอง
ซึ่งความสนุกของห้องอาหารแห่งนี้ คือไอเดียในแต่ละเมนูที่ถูกคิดค้นขึ้นจากฝีมือเชฟระดับ 2 ดาวมิชลิน “CHEF MARTIN BLUNOS” ที่ตั้งใจรังสรรค์อาหารออกมาในรูปแบบที่ทานง่าย ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ริมสระว่ายน้ำ ซึ่งไม่ถึงกับเป็นห้องอาหารแบบ FINE DINING แต่ทุกเมนูได้รับการพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ รสชาติ รวมไปถึงหน้าตาที่จะออกมาสร้างความสนุกร่วมกันบนโต๊ะอาหาร ซึ่งบ่งบอกความเป็นตัวตนของเชฟได้อย่างดี ลองมาดูกันว่าวันนี้เชฟของเราได้เตรียมเมนูพิเศษอะไรให้ลิ้มรสกันบ้าง
- LEAF BREAD : 120 บาท
ขนมปังรูปทรงใบไม้ ที่ตัวแป้งคล้ายกับแป้งพิซซ่า เป็นเมนูทานเล่น เรียกน้ำย่อย ที่ขายดีไม่แพ้เมนูหลัก เสิร์ฟพร้อมกับดิปปิ้งซอส 2 สไตล์ Balsamic และ Butter
- LOBSTER ROLL : 550 บาท
อีกหนึ่งเมนูขายดี ที่ดูแสนจะเรียบง่าย แต่เชฟได้รังสรรค์ให้มีความแตกต่าง ด้วยขนมปังโฮมเมดสดๆ จากเตาทุกวัน เนื้อแป้งนุ่มให้รสหวานนิดๆ ได้กลิ่นหอม และรสสัมผัสของเนยและกระเทียมที่ชัดเจน บวกกับความหวานสดจากเนื้อแคเนเดียนล็อบสเตอร์แน่นๆ ซึ่งเข้ากันดีกับซอสส้มมายองเนสที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน
- PEKING DUCK PIZZA : 570 บาท
ไฮไลท์ของมื้อนี้ พิซซ่า หน้าเป็ดปักกิ่ง ที่เชฟได้ชูความโดดเด่นในเรื่องความครีเอทได้ชัดเจน ด้วยการนำความเป็นเอเชียน และอิตาเลียนมาผสานกันได้ลงตัวที่สุด รสสัมผัสที่ชัดเจนของเนื้อเป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดกรุบกรอบ ทีเด็ดอยู่ที่ซอสราด Hoisin ออนท็อปด้วยต้นหอมและแตงกวาญี่ปุ่น บวกกับแป้งพิซซ่าโฮมเมดที่ทั้งหมดหอมกรุ่นกลิ่นเตาอบแบบโบราณ ถือเป็นทีเด็ดของห้องอาหารที่เชฟบอกว่าเมนูนี้ถูกสั่งออกจากครัวกว่า 30 ถาดต่อวัน
- AUSTRALIAN PRIME RIB “TO SHARE” : 3,900 บาท
สวรรค์ของคนรักเนื้อถูกรวมอยู่ในเมนูนี้ ด้วยเนื้อออสเตรเลียนคัดพิเศษ ถูกหมัก และกริลล์จนหอมกลิ่นเครื่องเทศ ความสุกในระดับมีเดียมแรล์ เสิร์ฟพร้อมกับผักย่าง ทั้งเห็ด มะเขือเทศออนท็อปด้วยเครื่องปรุงรสจัดจ้าน และมันฝรั่งทอดชิ้นโต แนะนำให้ทานคู่กับซอส 2 สไตล์ ในแบบอิตาเลียนซอส ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และซอสสูตรพิเศษของเชฟที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด ให้กลิ่นหอมของผงกะหรี่นิดๆ ช่วยชูรสเนื้อให้โดดเด่นขึ้น
- APPLE TURNOVER : 320 บาท
ปิดท้ายด้วยขนมหวานในแบบฉบับอังกฤษแท้ๆ กับเมนูประจำครอบครัวของเชฟที่ได้สูตรมาจากคุณย่า พัฟฟ์แอปเปิ้ลที่กรอบนอกละมุนใน หอมตั้งแต่ตัวแป้งไปจนถึงไส้ใน ความหวานอมเปรี้ยมของแอปเปิ้ลช่างเข้ากันดีกับเนื้อพัฟฟ์ ยิ่งได้ราดซอสวานิลลาคัสตาร์ดก่อนทาน ทำให้กลายเป็นจานปิดท้ายสุดพิเศษ
- PASSION JUNGLE : 240 บาท
เพิ่มความสดชื่นชุ่มช่ำให้กับอากาศร้อนๆ แบบนี้ ด้วยเครื่องดื่มม็อกเทล น้ำ เสาวรส อมเปรี้ยวอมหวาน ผสมกับความหอมของใบมิ้นท์ หรือจะเลือกเป็น
- LYNCHEE DELIGHT : 240 บาท
เมนูหวานๆ ได้รสชาติผลไม้ ที่พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำกับความหอมจากส่วนผสมของเนื้อลิ้นจี่สด ใบมินท์ และน้ำเลม่อน
ความอร่อยสไตล์สร้างสรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 14 ของโรงแรม อิสติน แกรนด์ แบงคอก สาทร โรงแรมระดับ 4 ดาวใจกลางกรุง ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย เพราะรายล้อมไปด้วยการคมนาคมที่เอื้ออำนวย เมื่อนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีสุรศักดิ์ ก็สามารถเดินไปทางสะพานลอยฟ้าซึ่งเชื่อมต่อจากสถานีเข้ามายังโรงแรมได้ทันที หากนำรถยนต์ส่วนตัวมาก็สะดวกเนื่องด้วยโรงแรมติดกับทางด่วน
bLUnos Bangkok เปิดทำการทุกวัน เวลา 11.00 น. – 24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0-2210-8100, www.eastingrandsathorn.com หรือ www.facebook.com/eastingrandsathorn
เรื่อง : สัญชวัล จินดารัศมี
เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th