“COCKTAIL PAIRING MENU” จับคู่เมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดอร่อย
การปรุงแต่งรสชาติของอาหารถือเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ถูกนำมาผสานไว้กับศิลปะการตกแต่งดีไซน์ เพื่อให้หน้าตาและรสชาติออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ยิ่งในปัจจุบันความแตกต่างถือเป็นสิ่งที่สร้างจุดเด่นให้กับเมนูอาหารด้วยแล้ว เชฟคนเก่งจากร้านดังอย่าง “อมอนเทรเพลย์รูม แอนด์ บราสเซอรี่” จึงได้จับคู่รังสรรค์ความอร่อยจนกลายมาเป็นเมนูสุดพิเศษให้คุณได้ลิ้มรสชาติของความอร่อยนี้ผ่านคู่เมนูสุดชิคทั้ง 3 เมนู
- Salmon cup with Gin ice tea
จับเมนูทานเล่นง่ายๆ อย่าง Salmon Cup หรือเรียกง่ายๆ ก็คือพายแซลมอนที่เชฟรังสรรค์ขึ้นมาให้ดูน่ารัก รสชาติละมุนสไตล์เบเกอร์รรี่ ทานคู่กับเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรเฉพาะของทานอมอนเทรอย่าง Gin ice tea เป็นการนำเอาจินโทนิกกับชามาผสมกันไว้อย่างลงตัว จะทานเรียกน้ำย่อย ก่อนอาหารหลักในมื้อค่ำ
- Fine de claire oysters spicy with 3 MUSKETEERS
ตัว 3 MUSKETEERS มีกลิ่นหอมและรสชาติที่ให้ความสดชื่นจากผลไม้และเบอร์รี่ เมื่อทานกับหอยนางรมที่มีความสด ก็จะได้ทั้งรสเปรี้ยม เค็ม และรสหวานจากหอย จุงเป็นการจับคู่เมนูอาหารและค็อกเทลที่ลงตัวที่สุด
- Dressed-Up Scallop with Crazy Amontre
หอยเชลล์คำโต ถูกห่อด้วยเนื้อสไลด์ย่างพอสุก เป็นเมนูอาหารคาวที่ถูกจับให้คู่กับค็อกเทลปั่นที่มีความแรงของดีกรีแอลกอฮอล์พอสมควร จึงเข้ากับรสชาติของเนื้อและหอยเชลล์เป็นอย่างดี ซึ่งโฟรเซ่น Crazy Amontre นี้เสิร์ฟมาเป็นเหยือก สามารถแบ่งทานได้หลายคน ซึ่งเป็นค็อกเทลตัวที่ลูกค้านิยมมากที่สุด
พบกับความสนุกในการจับคู่เมนูอาหารและเครื่องดื่มแบบนี้ได้ที่ Amontre Play Room & Brasserie ร้านอาหารสไตล์คอนเทมโพลารี่ บนถนนสาทร แหล่งฮิพแฮงค์เอาท์ของกลุ่มคนเมือง
**สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2359-9667
เรื่อง : สัญชวัล จินดารัศมี
ภาพ : พิศวัส พงศ์พุฒิโสภณ
เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th