“THE MIRACLE OF SALT”
รู้ไหมว่า เกลือ ถือเป็นของขวัญที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ขึ้นเพื่อให้มีค่าเทียบเท่ากับทองคำ เพราะเกลือสามารถสร้างสรรค์ให้อาหารทั้งคาวหวานมีความกลมกล่อมได้อย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมทั้งยังมอบแร่ธาตุอันมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยถนอมให้อาหารมีอายุยาวอยู่คู่กับครัวได้นานขึ้น
“เกลือ” จึงได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เกิดเป็นห้องอาหาร “SALT” ห้องอาหารใหม่ริมชายหาดจอมเทียน ที่ดีไซน์ให้ได้กลิ่นไอของทะเล ด้วยภาชนะสีน้ำเงินอความารีน ผสานเข้ากับโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่มีความอบอุ่นให้คุณรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในห้องอาหารที่บ้านกับครอบครัว
ภายในเน้นความโอ่โถง โปร่งสบายด้วยกระจกบานใหญ่รอบทิศ ให้คุณได้มองเห็นท้องฟ้า และแสงอาทิตย์ยามอัศดง พร้อมดื่มด่ำกับอาหารท่ามกลางบรรยากาศที่ดีที่สุดทั้งกลางวัน และกลางคืน
ห้องอาหารแห่งนี้ได้รังสรรค์เมนูอาหารที่นำรสชาติจากธรรมชาติของวัตถุดิบนานาชนิดมานำเสนอ และชูรสด้วยเกลือจากหลากหลายต้นกำเนิดให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง แม้ว่าเกลือสามารถพบได้ทุกแห่งทั่วโลก แต่เกลือจากต่างที่มา ย่อมมีต้นกำเนิดแตกต่างกัน และให้รสสัมผัสที่ต่างกันออกไป นับเป็นสเน่ห์ที่นักชิมหลายคนต้องมาค้นหาที่ SALT
โดยเมนูแนะนำของ SALT ที่เราอยากนำเสนอให้คุณได้ไปลิ้มลองกัน เริ่มต้นจาก appetizer อร่อยๆ ไล่ไปจนจานหลัก พร้อมล้างปากด้วยเครื่องดื่ม
“ปอเปี๊ยะผัก” ชิ้นพอดีคำ ทอดออกมาได้สีเหลืองทอง กรอบนอก กลมกล่อมในด้วยใส้ผักปรุงรส เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย และซอสวาซาบิมาโย
“SURF AND TURF TACOS” เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ เมนูแนะนำที่ตัวแป้งมีความนุ่มกำลังดี ใส้กลางเป็นหมูตุ๋นสไลด์สโลว์คุกและกุ้ง ซอสอัสยอลีชิมิซูรี พร้อมสลัดข้าวโพด และหัวหอมทอด
“ผัดฉ่ากระทะร้อน” เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ให้รสชาติความเป็นไทย พร้อมวัตถุดิบสดเป็นหอยนานาชนิด
“FRESH CATCH OF THE DAY” ไฮไลท์ที่ไม่อาจจะพลาดได้เมื่อมาเยือน SALT คือปลากะพงสดเผาทั้งตัว ภายนอกโรยเกลือ อบพร้อมกับตะไคร้เพื่อให้ไร้กลิ่นคาว เพิ่มใบมะกรูด และผักชีเพิ่มความหอม ที่สำคัญเชฟใส่ใจในรายละเอียดด้วยการเลาะก้างออกเพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานให้สะดวกยิ่งขึ้น เสิร์ฟพร้อมผักนึ่งซีอิ๊ว ซอสซีฟู้ด และเกลือ 4 ชนิด ได้แก่ Hawaiian Sea Salt, Himalayan Salt, Spicy Chili Salt และ Mexico Salt โดยสามารถเลือกทานคู่กับข้าวสวย หรือเฟรนช์ฟรายได้ตามความชอบ
“ข้าวอบสับปะรดศรีราชา” ราชาแห่งข้าวผัดริมท้องทะเล โดดเด่นด้วยการจัดเสิร์ฟที่เป็นข้าวอบสับปะรดพร้อมกุนเชียง หมูหยอง ผงกะหรี่ และสะเต๊ะไก่ที่ถูกใส่มาในลูกสับปะรด ช่วยเติมเต็มอรรถรสในมื้ออาหาร
นอกจากนี้ยังมีเมนูความอร่อยทั้งไทย และนานาชาติ พร้อมอาหารทะเลสด รวมไปถึงของหวาน และเครื่องดื่มอีกกว่า 50 เมนู ที่เชฟได้ตั้งใจคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีมาปรุงให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ผ่านการตกแต่งอย่างมีสไตล์บนทุกจานอาหาร ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการรับประทานอาหารริมทะเลไปอีกแบบ
พบกับความอร่อยที่ไม่จำเจได้ที่ห้องอาหาร SALT ณ โรงแรม ยู จอมเทียน พัทยา ได้ทุกวันเวลาอาหารเช้าตั้งแต่ 6.30 – 11.00 (บุฟเฟ่ต์ 420 บาท) และอาหารเที่ยง และมื้อค่ำในเวลา 11.00 – 23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 033-128-028
เรื่อง : สัญชวัล จินดารัศมี
เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th