ดื่มด่ำรสชาติของชาในรูปแบบใหม่กับแบรนด์ชาชั้นนำระดับโลก “ดิลมา” (Dilmah)
ดื่มด่ำรสชาติชาซีลอน จากฝีมือผู้ชนะรางวัล Best Sustainability Award จากการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY”
ร่วมเปิดรับวัฒนธรรมการดื่มด่ำรสชาติของชาในรูปแบบใหม่กับแบรนด์ชาชั้นนำระดับโลก “ดิลมา” (Dilmah) ณ จังหวัดเชียงราย พร้อมลิ้มรสความอร่อยกับอาหารมื้อพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นจากชาซีลอน ผลงานการรังสรรค์สุดยอดฝีมือผู้ชนะที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง Best Sustainability Award
รางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลสำหรับการเลือกใช้วัตถุดิบ อุปกรณ์ และภาชนะ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ธรรมชาติและการแบ่งปันสู่สังคมอย่างยั่งยืน จากการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” การแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อค้นหาเชฟและมิกโซโลจิสต์สุดยอดฝีมือที่สามารถรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่มีแรงบันดาลใจหลักมาจาก “ชาดิลมา” โดยเราได้เชฟและมิกซ์โซโลจิสต์จากโรงแรมอนันตรา โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเลแฟนท์ แคมป์ แอนด์ รีสอร์ท ได้แก่ พิศิษฐ์ จิโนปง และกาญจนา วรรณรัตน์ ซึ่งเป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้กับเรา ณ โรงแรมอนันตรา โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเลแฟนท์ แคมป์ แอนด์ รีสอร์ท
สำหรับแบรนด์ชาชั้นนำระดับโลก “ดิลมา” (Dilmah) เป็นแบรนด์ชาจากประเทศศรีลังกา ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1988 โดย เมอร์ริล เจ. เฟอร์นันโด ผู้ปลูกชาที่ได้รับการขนานนามว่ามีประสบการณ์มากที่สุดในโลก ภายใต้แนวคิดที่ต้องการมอบชาชั้นเลิศและคุณภาพดีที่สุดแก่นักดื่มชาทั่วโลก ซึ่งคำนึงถึงความสมบูรณ์แบบของใบชาเป็นอันดับแรก โดยใบชาต้องมีความสดใหม่ ไร้สารเจือปน ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของดิลมาที่สามารถมอบรสชาติแสนอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของชาซีลอนขนานแท้ที่ผลิตและบรรจุจากไร่ อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกแนวคิดการปลูกชาแบบ Single Origin Tea หรือชาที่มาจากแหล่งปลูกเดียวอีกด้วย
เมนูสุดสร้างสรรค์ที่ทางเชฟ และมิกซ์โซโลจิสต์ได้คิดค้นให้เราได้ลิ้มรสกันในครั้งนี้นั้น ถือเป็นการเลือกใช้วัตถุดิบ อุปกรณ์และภาชนะ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม รวมถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติและการแบ่งปันสู่สังคมอย่างยั่งยืนโดยแท้จริง อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนวัตถุดิบพื้นเมืองของจังหวัดเชียงรายอีกด้วย โดยเมนูทั้งหมดจะเป็นเมนูอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกัน
- Smoked Salmon & Local Chiang Rai Cheese Roll
ชีสโรลแซลมอนรมควัน คัดเอาแซลมอนชั้นดีคลุกเคล้ากับซอสวาซาบิมายองเนสและน้ำผึ้ง พร้อมเติมส่วนผสมของชามะลิและชาซีลอนกลิ่นขิงจากแบรนด์ดิลมา ห่อด้วยเยลลี่ดอกอัญชันสีสวย และตกแต่งด้วย Mango cavia จัดจานให้สวยงาม
- Crispy Local Beef Massaman Roll
ปอเปี๊ยะทอดกรอบสอดไส้แกงมัสมั่นเนื้อที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันพร้อมส่วนผสมจากลูกพลัมหวาน เสิร์ฟคู่กับกุ้ง และกล้วยเคลือบด้วยโรสแมรี่
- Seasonal Organic Leaves and Vermicelli
ปอเปี๊ยะสดห่อผักออแกนิกที่ขึ้นตามฤดูกาลปลูกในจังหวัดเชียงราย ราดด้วยน้ำจิ้มที่ปรุงจากชาเปปเปอร์มินต์แบรนด์ดิลมาผสมกับลิ้นจี่เชียงใหม่ มะขามเปียก น้ำผึ้งและพริกแดงให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวอย่างลงตัว
- เป็ดรมควันชาเอิร์ลเกรย์
เป็ดเนื้อนุ่มรมกลิ่นชาหอมพร้อมราดด้วยน้ำจิ้มปอเปี๊ยะให้รสชาติอร่อยถูกปาก
- Seared Yellow Fin Tuna
สเต็กปลาทูน่าราดด้วยซอสที่รังสรรค์จากชาซีลอนกลิ่นอบเชยปรุงผสมกับไวน์แดงที่ผ่านกระบวนรีดักชั่น พร้อมโรยพริกเผาแบบผงแสนอร่อยที่สามารถละลายในปาก
- Summer Breeze
เครื่องดื่มซัมเมอร์ บรีซ ช่วยเติมความสดชื่นด้วยชากลิ่นมะนาวและกลิ่นส้มแบรนด์ดิลมา เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวและน้ำส้มแท้คั้นสด พร้อมเติมน้ำเชื่อมให้ความหวานอย่างลงตัว
- Rose Bubble
เครื่องดื่มค็อกเทลกลิ่นหอม โรส บับเบิ้ล ที่ผสมผสานเหล้าวิสกี้ Southern Comfort เข้ากับน้ำเชื่อมและชากุหลาบกลิ่นวานิลลารสเลิศจากแบรนด์ดิลมา พร้อมเติมสปาร์คกลิ้งไวน์ Prosecco และตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบช่วยเพิ่มความน่าลิ้มลอง
- Earl Grey Sour
เอิร์ล เกรย์ ซาว เป็นการรังสรรค์ชาเอิร์ลเกรย์แบรนด์ ดิลมาแช่ในเหล้าจิน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวคั้นสดและเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งเชียงราย
- Acai Berry and Local Avocado Bowl
เมนูสมูทตี้อาซาอิเบอร์รี่และอะโวคาโด ถือเป็นเมนูชามสมูทตี้เนื้อเนียนนุ่มเพื่อสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่หาได้ภายในท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย อาทิ น้ำผึ้งอายุ 10 ปี ปั่นรวมกับอะโวคาโด มะละกอ และมะนาวที่ส่งตรงจากสวน เติมด้วยชาชั้นเลิศจากแบรนด์ดิลมากลิ่นบลูเบอร์รี่และทับทิมช่วยเสริมรสชาติ พร้อมตกแต่งด้วยครีมฟองที่ทำจากมะพร้าวเพิ่มความน่ารับประทาน
เรื่อง : สัญชวัล จินดารัศมี
เรียบเรียงข้อมูลโดย GRAND PRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th