ชิมรสเกาหลีต้นตำรับ “บูลโกกิ บราเธอร์ส” คุณภาพระดับพรีเมี่ยม
ในบรรดาร้านอาหารสไตล์เกาหลีที่เปิดตัวอยู่ในเมืองไทย มีหลายร้านที่มีรสชาติโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางร้านมีการปรับปรุงให้รสชาติถูกปากคนไทย ส่วนบางร้านใช้รสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ ซึ่งน่าลิ้มลองจริงๆ แต่สำหรับ “บูลโกกิ บราเธอร์ส” (Bulgogi Brothers) เลือกที่จะใช้รสชาติแบบต้นตำรับดั้งเดิม มีความกลมกล่อม และค่อนข้างถูกปากคนไทยมากทีเดียว
สำหรับร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส ต้นตำรับที่เกาหลี มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2006 ที่เมืองกังนัม กรุงโซล เกาหลีใต้ จากความตั้งใจของ มร.อิแท จุง และ มร.แช วู ยี ที่ต้องการเปิดร้านอาหารเกาหลีในแบบดั้งเดิมที่มีรสชาติกลมกล่ม จึงคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีและเลือกวิธีปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสชาติของความเป็นเกาหลีต้นตำรับอย่างที่ควรจะเป็น และจากความตั้งใจนี้ จึงทำให้ “บูลโกกิ บราเธอร์ส” เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในประเทศเกาหลีอย่างแพร่หลายตลอดมา
โดยคำว่า “บูล” มีความหมายว่า “ไฟ” ขณะที่คำว่า “โกกิ” หมายถึง “เนื้อ” ดังนั้น “บูลโกกิ” จึงหมายถึง “เนื้อย่างที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟให้นักกินได้ลิ้มลอง” ซึ่งปัจจุบันมีสาขามากกว่า 40 แห่ง ในเกาหลีใต้, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, แคนาดา, จีน และไทย
ส่วนร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส ที่มาลองลิ้มชิมรสกันในครั้งนี้ อยู่ที่สาขาศูนย์การค้าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค (อีกสาขาคือที่ชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์) ภายในร้านให้บรรยากาศสบายๆ และกว้างขวาง ตกแต่งแบบ Korean Traditional โทนสีทองที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นรองรับลูกค้าได้ถึง 123 ที่นั่ง ซึ่งสามารถสั่งได้ทั้งแบบเป็นเมนู (A La Carte) หรือจะเลือกจัดหนักแบบบุฟเฟ่ต์ก็ได้เช่นกัน
เมนูเด่นๆ ที่ไม่ควรพลาดคือ เมนูเนื้อสูตรลับเฉพาะที่ชื่อว่า “บูลโกกิ บราเธอร์ส สเปเชียล” (Bulgogi Brothers Special) ที่เลือกใช้เนื้อวัวคุณภาพดีจากอเมริกาที่ผ่านการหมักจนได้ที่ เสริฟมาในรูปหัวใจ (ดูหวานแหวว) ที่เป็นเอกลักษณ์ของบูลโกกิ บราเธอร์ส ซึ่งการลิ้มรสชาติของเมนูนี้ให้อร่อย คือต้องทานเนื้อวัวที่ย่างให้สุกพอดีคู่กับใบงาแล้วจิ้มกับซอสสูตรพิเศษของบูลโกกิ ที่จะทำให้รสชาติของเนื้อกลมกล่อมและหอมมากยิ่งขึ้น
ตามมาอร่อยด้วย “ฉับเช” (Japchae) หรือ ผัดวุ้นเส้นเกาหลี รสชาติไม่ได้จัดจ้าน แต่ให้ความสดชื่นและเหมาะมากสำหรับใครที่กำลังจะลดน้ำหนัก
แพนเค้กทะเล จานนี้อารมณ์คล้ายๆ ไข่เจียว แต่จะให้ความหอม เนื้อไข่ที่หนาและแน่น กลิ่นอาหารทะเลที่ชวนหิว
ไก่สไปซ์ซี่สไตล์เกาหลี เนื้อไก่ทอดหอมกรุ่น ซอสรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นต้นกระเทียมที่ย่างจนเกรียมและกลิ่นงา เป็นเมนูที่ควรสั่งตั้งแต่แรกๆ เพราะเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว
หมูผัดเผ็ดสไตล์เกาหลีเจยุกบกกึม เนื้อหมูหมักที่ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติซอสหมักเข้าเนื้อ ผัดแบบจี่ไฟทำให้เนื้อหมูสุกกำลังดี หอมกลิ่นโคชูจัง (น้ำพริกเกาหลี) เมนูนี้ชื่อเหมือนจะเผ็ด แต่ไม่เผ็ด เด็กๆ ทานได้สบาย
หม้อไฟเกาหลีสูตรดั้งเดิมบูเดชิเก เมนูยอดฮิตของหลายๆ คน สามารถเลือกวัตถุดิบได้หลากหลาย จะผสมโคชูจังมากน้อยแค่ไหนก็ได้ตามใจชอบ น้ำซุปใสหอมหวานน่าลองจริงๆ
ซุปหมูกิมจิ น้ำซุปกลมกล่อม มีรสเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นโคชูจัง หมูเนื้อนุ่มและหมักได้ที่ เต้าหู้เนื้อนวลหั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรสั่งมาทานมากๆ
บิงชูโอวัลตินภูเขาไฟ
บิงชูมะม่วง
บิงชูสตรอว์เบอรี่บานาน่า
ส่วนของหวานก็มีด้วยเหมือนกันและสาวๆ ชื่นชอบมาก นั่นคือ บิงชู (Bingsu) มีด้วยกัน 3 ชนิด คือ บิงชูโอวัลตินภูเขาไฟ, บิงชูมะม่วง และ บิงชูสตรอว์เบอรี่บานาน่า ที่เมื่อลองแล้วต้องบอกว่า บิงชูมะม่วง มีความโดดเด่นและน่าสนใจมากใครไม่สั่งมาลองทานจะเสียใจ
นอกจากนี้ ที่ร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส ยังมีเมนูบุฟเฟ่ต์ให้ได้อิ่มอร่อยอย่างหลากหลายกันอีกทั้งแบบปิ้งย่างและหม้อไฟ ด้วยเมนู Bulgogi Original BBQ 399++/1 ท่าน, Bulgogi Deluxe BBQ 499++/1 ท่าน, Budejjigae Original 299++/1 ท่าน และ Budejjigae Deluxe 359++/1 ท่าน พร้อมเครื่องเคียงสไตล์เกาหลีแบบครบเซ็ท
มาลองรสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ ได้ที่ “บูลโกกิ บราเธอร์ส” สาขาศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ และที่สาขาศูนย์การค้าสเปลส์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค ชั้น 2 หรือคลิ๊กเข้าไปดูเมนูต่างๆ ได้ที่ www.bulgogibrothers.co.th
เรื่อง/ภาพ : พุทธิ ผาสุข
เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th